Xe nâng người cắt kéo Genie và các mã lỗi thường Gặp

Xe nâng người cắt kéo Genie và các mã lỗi hay gặp

Xe nâng người cắt kéo Genie và các mã lỗi hay gặp

Điều khó nhất khi dùng xe nâng người cắt kéo Genie là xe nâng bỗng dưng ngừng hoạt động, màn hình Led hiển thị các mã lỗi 01, 02, 03, 12, 18, 47, 88… mà bạn thì chẳng biết mấy lỗi này là gì, làm sao khắc phục lỗi? Giúp bạn chủ động xử lý các sự cố phát sinh khi dùng xe nâng người cắt kéo Genie, xe nâng người 24h cung cấp cho bạn các mã báo lỗi thường hay gặp của genie GS3246 và các xe cắt kéo chạy điện khác của Genie với cách xử lý hiệu quả.

Genie scissor lift fault codes - bảng mã lỗi xe nâng cắt kéo Genie

Genie scissor lift fault codes - bảng mã lỗi xe nâng cắt kéo Genie

Led hiển thị - -

pin đầy, mọi thứ ổn xe nâng người có thể làm việc

pin đầy, mọi thứ ổn xe nâng người có thể làm việc

Mọi thứ đều ổn, xe nâng người sẵn sàng làm việc.

Mã lỗi 01

Xe nâng người cắt kéo genie phát sinh lỗi “01” là lỗi bên trong hộp ECM trên xe, Khi xảy ra lỗi này xe nâng người cắt kéo Genie ngưng hoạt động và hiển thị trên màn hình led mã lỗi này.

Nguyên nhân và Cách khắc phục: EPROM không có chương trình hoặc ECM đã bị lỗi do bị shock điện. Khi gặp lỗi này chúng ta đóng các nút đỏ trên 2 vị trí điều khiển và rút hộp ECM ra khỏi giắc cắm đồng thời kiểm tra xem có bị cháy nổ linh kiên điện tử bên trong hộp ECM không, nếu không chúng ta cắm ECM vào lại xe và kéo mở hai nút đỏ vận hành lại xem như thế nào. Nếu lỗi này vẫn còn, tắt điện nguồn và liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ xử lý sự cố.

Xe nâng người cắt kéo Genie bị lỗi 01

Xe nâng người cắt kéo Genie bị lỗi 01

Mã lỗi 02

Xe nâng người cắt kéo genie phát sinh lỗi “02” là lỗi ECM hoặc tay điều khiển, Khi xảy ra lỗi này xe nâng người cắt kéo Genie ngưng hoạt động và hiển thị trên màn hình led mã lỗi 02.

Nguyên nhân và Cách khắc phục: Đứt dây điều khiển trên tay điều khiển hoặc dây điều khiển bên dưới tới ECM bị đứt. Khi gặp lỗi này chúng ta đóng các nút đỏ trên 2 vị trí điều khiển và tiến hành kiểm tra dây điều khiển và giắc kết nối đến hộp điều khiển và ECM. Với lỗi này đôi khi chỉ cần rút giắc hộp điều khiển trên sàn và cắm lại là mã lỗi sẽ không còn xe có thể làm việc được bình thường. Cũng có những trường hợp như thế này nhưng ECM và cần điều khiển lại bị hỏng. Nếu lỗi này vẫn còn sau khi chúng ta đã kiểm tra, xử lí dây điều khiển và cắm lại giắc kết nối hộp điều khiển. Chúng ta phải tắt điện nguồn và liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ xử lý sự cố tránh để hư hỏng nặng hơn.

Xe nâng người cắt kéo Genie bị lỗi 02

Xe nâng người cắt kéo Genie bị lỗi 02

Mã lỗi 03

Xe nâng người cắt kéo genie hiện lỗi “03” có thể do chúng ta cài dặt phần mềm chưa hợp lí, chưa đúng

Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe nâng người cắt kéo Genie báo mã lỗi “03”, có thể là do nhiệt độ trong ECM xe nâng người cắt kéo genie quá cao, xe làm việc liên tục trong thời gian dài hoặc đây có thể là trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa chúng ta đã vô tình cài lại chương trình làm việc cho xe chưa hợp lí.

Cách khắc phục: Cài lại chương trình cho thiết bị (Nếu bạn là một kỹ sư xe nâng người Genie thực sự) còn không bạn sẽ không tự sửa được được lỗi này hãy liên lạc với trung tâm bảo hành.

Mã lỗi 12

Xe nâng người cắt kéo genie có mã lỗi “12” xuất hiện, có nghĩa là khi nâng/ ha công tắc hành trình cho chế độ nâng/ha vẫn đóng khi nâng ( có thể công tắc hành trình đã bị hỏng). Lỗi này chúng tôi rất hay gặp khi cho khách hàng thuê xe nâng người để thi công.

Cách khắc phục: Lỗi này người sử dụng có thể tự xử lí và khắc phục dễ dàng, nhanh chóng được. Bạn có thể tắt máy và đo kiểm công tắc hành trình nâng hạ và xử lí nó. Nếu không sửa chữa được chúng ta nên thay công tắc hành trình mới. Khi đã làm các cách vừa nêu mà vẫn còn lỗi này thì cần liên hệ với trung tâm bảo hành ngay.

Mã lỗi 18

Xe nâng người cắt kéo genie có mã lỗi “18” xuất hiện, có nghĩa là khi nâng chân chống cân bằng của xe đang có vấn đề hoặc không mở ra hết hoặc đứt dây điện từ công tắc này đến hộp ECM. Lỗi này rất hay gặp khi sử dụng xe tại công trình đang xây dựng.

Cách khắc phục: Lỗi này người sử dụng có thể tự xử lí và khắc phục dễ dàng, nhanh chóng được. Bạn có thể chạy xe nâng đến một mặt bằng sạch sẽ và bằng phẳng chúng ta nâng xe lên là có thể xử lí xong và tiếp tục trở lại làm việc. Nếu vẫn xuất hiện lỗi này chúng ta kiểm tra dây điện từ cong tắc này đến ECM và công tắc hành trình chân chống của xe nâng xem có bị kẹt không, có mở được hết không hay có vật cản (đá, gạch, rác, và những thứ có thể vướng vào…) chúng ta lấy ra là hết. Nếu vẫn còn chúng ta có thể kiểm tra lại công tắc hành trình ở chân chống (cả hai bên hông xe) xem có còn hoạt động và làm việc tốt không, nếu hỏng cần thay mới. Nếu đã làm các cách bên trên nhưng vẫn còn lỗi này thì cần liên hệ với trung tâm bảo hành ngay.

Xe nâng người cắt kéo Genie bị lỗi 18

Xe nâng người cắt kéo Genie bị lỗi 18

Lỗi 18 trên xe nâng người cắt kéo Genie

Mã lỗi 42

Hỏng công tắc rẽ trái trên hộp điều khiển của xe nâng người cắt kéo genie sẽ hiển thị mã lỗi “42” trên màn hình LED.

Cách khắc phục: Bạn có thể mở tay điều khiển trên hộp điều khiển trên sàn ra và kiểm tra, sửa chữa hoặc thay công tắc rẽ trái là xong (Nếu bạn là một kỹ sư xe nâng người Genie thực sự) còn không bạn sẽ không tự sửa được lỗi này hãy liên lạc với trung tâm bảo hành.

Mã lỗi 43

Hỏng công tắc rẽ phải trên hộp điều khiển của xe nâng người cắt kéo genie sẽ hiển thị mã lỗi “43” trên màn hình LED.

Cách khắc phục: Bạn có thể mở tay điều khiển trên hộp điều khiển trên sàn ra và kiểm tra, sửa chữa hoặc thay công tắc rẽ phải là xong (Nếu bạn là một kỹ sư xe nâng người Genie thực sự) còn không bạn sẽ không tự sửa được lỗi này hãy liên lạc với trung tâm bảo hành.

Mã lỗi 46

Led hiển thị lỗi 46 trên xe nâng người cắt kéo Genie là nút bấm chọn chức năng chạy (drive enable switch)  trên hộp điều khiển bị hỏng.

Cách khắc phục: Bạn có thể mở hộp điều khiển trên sàn ra và kiểm tra, sửa chữa (Nếu bạn là một kỹ sư xe nâng người Genie thực sự) còn không bạn sẽ đừng bao giờ tự sửa lỗi này hãy liên lạc với trung tâm bảo hành ngay.

Mã lỗi 47

Xe nâng người cắt kéo genie có mã lỗi “12” xuất hiện, có nghĩa làcần điều khiển đã hỏng, hoặc chiết áp trên cần điều khiển chia không đều

Cách khắc phục: Bạn có thể mở hộp điều khiển trên sàn ra và kiểm tra xe có đứt dây, sửa chữa chiết áp, thay chiết áp hoặc thay cần điều khiển mới là xong (Nếu bạn là một kỹ sư xe nâng người Genie thực sự) còn không bạn sẽ không tự sửa được được lỗi này hãy liên lạc với trung tâm bảo hành.

Xe nâng người cắt kéo Genie bị lỗi 47

Xe nâng người cắt kéo Genie bị lỗi 47

Mã lỗi 52

Khi mã lỗi "52" xuất hiện là xe nâng người cắt kéo Genie muốn thông báo cho chúng ta biết rằng cuộn sonenoid của van chạy tới bị hỏng hay dây cấp điện cho van này đã bị đứt hoặc bị rớt ra.

Cách khắc phục: Hãy bĩnh tĩnh kiểm tra dây cấp nguồn đến cho cuộn van chạy tới có bị rớt ra hay bị đứt không? hay cuộn hút chạy tới có bị hỏng không? khi đã tìm ra nguyên nhân bạn có thể xử lí lỗi 52 này rồi. Nếu không tự sửa được lỗi này hãy liên lạc với trung tâm bảo hành.

Mã lỗi 53

Khi mã lỗi "53" xuất hiện là xe nâng người cắt kéo Genie muốn thông báo cho chúng ta biết rằng cuộn sonenoid của van chạy lui bị hỏng hay dây cấp điện cho van này đã bị đứt hoặc bị rớt ra.

Cách khắc phục: Hãy bĩnh tĩnh kiểm tra dây cấp nguồn đến cho cuộn van chạy lui có bị rớt ra hay bị đứt không? hay cuộn hút chạy lui này có bị hỏng không? khi đã tìm ra nguyên nhân bạn có thể xử lí lỗi 53 này rồi. Nếu không tự sửa được lỗi này hãy liên lạc với trung tâm bảo hành.

Mã lỗi 54

Khi mã lỗi "54" xuất hiện là xe nâng người cắt kéo Genie muốn thông báo cho chúng ta biết rằng cuộn sonenoid của van nâng bị hỏng hay dây cấp điện cho van này đã bị đứt hoặc bị rớt ra.

Cách khắc phục: Hãy bĩnh tĩnh kiểm tra dây cấp nguồn đến cho cuộn van nâng có bị rớt ra hay bị đứt không? hay cuộn hút nâng này có bị hỏng không? khi đã tìm ra nguyên nhân bạn có thể xử lí lỗi 54 này rồi. Nếu không tự sửa được lỗi này hãy liên lạc với trung tâm bảo hành.

Mã lỗi 55

Khi mã lỗi "55" xuất hiện là xe nâng người cắt kéo Genie muốn thông báo cho chúng ta biết rằng cuộn sonenoid của van hạ bị hỏng hay dây cấp điện cho van này đã bị đứt hoặc bị rớt ra.

Cách khắc phục: Hãy bĩnh tĩnh kiểm tra dây cấp nguồn đến cho cuộn van hạ có bị rớt ra hay bị đứt không? hay cuộn hút hạ này có bị hỏng không? khi đã tìm ra nguyên nhân bạn có thể xử lí lỗi 55 này rồi. Nếu không tự sửa được lỗi này hãy liên lạc với trung tâm bảo hành.

Mã lỗi 56

Khi mã lỗi "56" xuất hiện là xe nâng người cắt kéo Genie muốn thông báo cho chúng ta biết rằng cuộn sonenoid của van bẻ lái bên trái bị hỏng hay dây cấp điện cho van này đã bị đứt hoặc bị rớt ra.

Cách khắc phục: Hãy bĩnh tĩnh kiểm tra dây cấp nguồn đến cho cuộn van rẽ trái có bị rớt ra hay bị đứt không? hay cuộn hút rẽ trái này có bị hỏng không? khi đã tìm ra nguyên nhân bạn có thể xử lí lỗi 56 này rồi. Nếu không tự sửa được lỗi này hãy liên lạc với trung tâm bảo hành.

Mã lỗi 57

Khi mã lỗi "57" xuất hiện là xe nâng người cắt kéo Genie muốn thông báo cho chúng ta biết rằng cuộn sonenoid của van bẻ lái bên phải bị hỏng hay dây cấp điện cho van này đã bị đứt hoặc bị rớt ra.

Cách khắc phục: Hãy bĩnh tĩnh kiểm tra dây cấp nguồn đến cho cuộn van rẽ phải có bị rớt ra hay bị đứt không? hay cuộn hút rẽ phải này có bị hỏng không? khi đã tìm ra nguyên nhân bạn có thể xử lí lỗi 57 này rồi. Nếu không tự sửa được lỗi này hãy liên lạc với trung tâm bảo hành.

Mã lỗi 58

Khi mã lỗi "58" xuất hiện là xe nâng người cắt kéo Genie muốn thông báo cho chúng ta biết rằng cuộn sonenoid của van thắng (phanh) bị hỏng hay dây cấp điện cho van này đã bị đứt hoặc bị rớt ra.

Cách khắc phục: Hãy bĩnh tĩnh kiểm tra dây cấp nguồn đến cho cuộn van thắng (phanh) có bị rớt ra hay bị đứt không? hay cuộn hút thắng (phanh) này có bị hỏng không? khi đã tìm ra nguyên nhân bạn có thể xử lí lỗi 58 này rồi. Nếu không tự sửa được lỗi này hãy liên lạc với trung tâm bảo hành.

Mã lỗi 59

Mã lỗi "59" hiển thị trên  màn hình led của hộp điều khiển là muốn thông báo cho chúng ta biết cuộn dây sonenoid của van nhanh chậm hoặc dây cấp điện cho cuộn hút của van bị đứt.

Cách khắc phục: Hãy bĩnh tĩnh kiểm tra dây cấp nguồn đến cho cuộn van nhanh chậm có bị rớt ra hay bị đứt không? hay cuộn hút này có bị hỏng không? khi đã tìm ra nguyên nhân bạn có thể xử lí lỗi 59 này rồi. Nếu không tự sửa được lỗi này hãy liên lạc với trung tâm bảo hành.

Mã lỗi 68

Khi mã lỗi “68” xuất hiện trên màn hình Led hộp điều khiển của xe nâng người cắt kéo Genie thì bình ắc quy lúc này đã hết, chúng ta cần cắm sạc xe nâng vào nguồn 220V là đã khắc phục xong lỗi 68 rồi.

Mã lỗi LL

Khi người vận hành đã lái xe nâng cắt kéo lên một bề mặt không bằng phẳng và cố gắng nâng lên thì xe nâng người cắt kéo sẽ cảnh báo cho người điều khiển và ngăn chặn việc nâng sàn làm việc lên cao. Hay di chuyển xe đế vị trí bằng phẳng lỗi này sẽ tự mất.

Xe nâng người cắt kéo Genie bị lỗi ll

Hy vọng bài viết về các mã báo lỗi thường hay gặp của xe nâng người cắt kéo Genie này sẽ giúp bạn xử lý nhanh, an toàn các sự cố trong quá trình sử dụng xe nâng người. Nếu bạn còn thắc mắc thêm về các mã lỗi của xe nâng người cắt kéo Genie  gửi ý kiến cho chúng tôi ngay!

Xem thêm: dịch vụ sử chữa xe nâng 24H

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại phụ tùng xe nâng người JLG, phụ tùng xe nâng người Genie, Phụ tùng xe nâng người Snorkel với giá tốt nhất thị trường. Chúng tôi luôn có sẵn nhiều phụ tùng trong kho có thể phụ vụ quý khách hàng một cách nhanh nhất.

Mọi nhu cầu cần sửa xe nâng người quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Web: http://xenangnguoi24h.com.vn/

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0903020184