PHỤ TÙNG XE NÂNG NGƯỜI SNORKEL

 Cung cấp phụ tùng xe nâng người snorkel tại Việt Nam

Cung cấp phụ tùng xe nâng người snorkel tại Việt Nam

Thiết bị nâng người SNORKEL hoạt động tốt, lâu bền, ổn định và luôn an toàn chỉ khi chúng ta cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy đinh bảo dưỡng, bảo hành và thay thế định kỳ các phụ tùng tiêu hao theo như hướng dẫn sử dụng xe nâng người của SNORKEL.

Những phụ tùng xe nâng người cần kiểm tra thay thế định kỳ là gì?

Một số phụ tùng trên XE NÂNG NGƯỜI SNORKEL luôn được khuyến cáo là cần thay thế theo định kỳ. Công việc này giúp cho thang nâng người SNORKEL được vận hành êm ái, mà còn giúp cho người chủ thiết bị tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa, thời gian chết của thiết bị và luôn đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng.

Văn Phòng làm việc của Snokel tại Mỹ

Văn Phòng làm việc của Snokel tại Mỹ

Theo như số liệu thống kê gần đây, đa số người sử dụng xe nâng người SNORKEL tại Việt Nam không hề có "thói quen chăm sóc và bảo dưỡng xe nâng định kỳ". Các loại phụ kiện như Phốt ty nâng, dầu nhớt, phin lọc dầu máy, phin lọc dầu thủy lực, phin lọc nhớt máy, dầu thủy lực, nhớt động cơ, bình ắc quy, nút dừng khẩn cấp, dây hạ khẩn cấp hay lốp xe… chỉ được thay khi xe bị hỏng hóc và không sử dụng được nữa .

Thiếu thói quen chăm sóc bảo dưỡng, bảo trì và chăm sóc sẽ khiến cho xe nâng SNORKEL và các xe nâng người khác nhanh chóng hư hỏng, tốn kém chi phí sửa chữa, không đảm bảo an toàn, mà còn gây ra ô nhiễm môi trường ảnh hưởng kinh tế và gây lãng phí khi xe hư hỏng. Vậy nên hãy cùng xe nâng người 24h tham khảo những loại phụ tùng xe nâng người SNORKEL nào khuyến cáo nên thay thế định kỳ nhé!

Bình ắc quy

Kiểm tra bảo dưỡng bình acqui xe nâng người Snorkel

Kiểm tra bảo dưỡng bình acqui xe nâng người Snorkel

30% các cuộc gọi đến báo xe nâng người SNORKEL hỏng nguyên nhân chính đều liên quan đến bình ắc qui, cả xe điện và xe động cơ cũng cần kiểm tra châm nước định kỳ, nếu bình không cầm điện là phải thay mới ngay (tuổi thọ trung bình của bình ắc quy xe nâng người là 2 năm).

Sạc ắc quy xe nâng người

Kiểm tra bảo dưỡng sạc và ắc quy xe nâng người định kỳ

Kiểm tra bảo dưỡng sạc và ắc quy xe nâng người định kỳ

Đối với xe nâng cắt kéo chạy điện SNORKEL và các dòng boom lift điện SNORKEL thì bộ sạc cũng quan trọng không kém bộ bình điện của xe nâng. Cần phải kiểm tra định kỳ xem máy sạc có ổn định không, nguồn điện nạp cho ắc qui có đúng chuẩn của nhà sản xuất quy định không, sạc có nóng không, khi cắm sạc xe có điều khiển hoặc làm việc được không (Nếu cắm điện sạc mà xe vẫn làm việc được thì rất nguy hiểm, cần phải thay sạc mới).

Đối với xe nâng người SNORKEL dùng động cơ cần đo nguồn sạc của dynamo xem có ổn định và hoạt động tốt không, nếu không cần thay bộ sạc và sửa chữa dynamo.

Phin lọc dầu thuỷ lực.

phin lọc xe nâng người snorkel

Phin lọc các loại cho xe nâng người Snorkel

Xe nâng người SNORKEL sau 1 năm làm việc là chúng ta phải thay phin lọc để đảm bảo cho bơm, valve và hệ thống thuỷ lực được hoạt động ổn định và lâu bền. Vì trong hệ thống thuỷ lực luôn có những tạp chất và bavia cơ khí (những vụn kim loại) tồn tại cộng thêm trong quá trình làm việc lâu nhiệt sinh ra lớn làm dầu thuỷ lực bị biến chất sinh ra những loại tạp chất làm tắc nghẽn đường ống. Chính vì vậy hệ thống thuỷ lực cần có phin lọc để lọc bỏ các tạp chất này để hệ thống luôn hoạt động ổn định tránh tắc nghẽn valve và đường ống làm bơm và các chức năng chính bị chậm lại hoặc ảnh hưởng.

Dầu thuỷ lực

Dầu thủy lực xe nâng người

Dầu thủy lực xe nâng người

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì đối với thiết bị mới sau khi hoạt động 1 năm chúng ta nên thay dầu thuỷ lực mới. Tất cả chức năng chạy tới lui, bẻ lái trái phải, và nâng hạ của xe nâng người và các thang nâng người khác hoạt động được là nhờ vào hệ thống thuỷ lực. Do đó trong quá trình xe hoạt động dầu thuỷ lực sẽ bị nóng lên, cứ liên tục như vậy mỗi ngày dầu sẽ bị hao hụt và biến chất. Chúng ta cần kiểm tra bổ sung hàng tháng và thay dầu mới hàng năm để giúp xe làm việc êm ái, nhẹ nhàng và tránh nằm chết vì hư hỏng nặng.

Lọc gió động cơ

Đối với các xe nâng người SNORKEL sử dụng động cơ, chúng ta nên vệ sinh lọc gió hàng tháng và thay mới hàng năm. Vì đa phần các xe nâng sử dụng động cơ quanh năm làm việc tại công trường và bên ngoài trời, nơi mà bụi bẩn và tạp chất dạng bụi nhiều. Nên chúng ta phải thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và thay mới định kỳ. Thay lọc gió động cơ định kỳ giúp cho động cơ xe nâng người làm việc êm ái và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Phin lọc nhớt động cơ

Đối với các xe nâng SNORKEL dùng động cơ thì lọc nhớt động cơ có nhiệm vụ giữ lại các cặn bẩn, giúp động cơ được bôi trơn với nhớt động cơ được sạch và luôn hoạt động tốt. Các chuyên gia khuyên tốt nhất là nên thay lọc nhớt động cơ cùng lúc với khi thay nhớt máy tức sau mỗi năm xe hoạt động.

Dây Cu roa động cơ xe nâng người

Dây curoa xe nâng người

Dây curoa xe nâng người

Dây cua roa truyền động sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị chai, nứt làm giảm khả năng ma sát, bị trượt trong quá trình làm việc và ảnh hưởng đến hiệu suất truyền động của động cơ, hao tốn nhiên liệu. Các chuyên gia khuyến cáo nên thay thế dây cua roa định kỳ để đảm bảo hệ thống truyền động luôn làm việc ổn định và hiệu quả cao. 

Nước làm mát động cơ

Nước làm mát động cơ sau một thời gian dài làm việc sẽ bị biến chất, có thể gây đóng cặn và làm ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của xe. Bạn cần súc két nước và thay thế toàn bộ nước làm mát định kỳ để đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động tốt nhất, động cơ không bị quá nhiệt khi làm việc. Đây cũng là lúc bạn xem xét thay các bộ phận như bugi (đối với xe nâng sử dụng máy xăng), má phanh...nếu cần thiết. 

Bộ đề xe nâng người dùng động cơ

Đề xe nâng người Snorkel

Đề xe nâng người Snorkel

20% trong các cuộc gọi báo xe nâng người hỏng là do đề, vì khi xe nâng cao làm việc động cơ sẽ tắt máy nghỉ để tiết kiệm nhiên liệu và giảm tiếng ồn. Khi xe di chuyển đến điểm khác và làm việc lại phải đề, trung bình một ngày xe làm việc có thể đề cả trăm lần chính vì thế mà than đề và các ổ bi đề cũng mòn nhanh, cần bảo dưỡng, tra dầu mỡ thường xuyên.

Motor, than motor relay tổng xe nâng người

motor, than motor và relay tổng xe nâng người

Motor, than motor và relay tổng xe nâng người

Motor, than motor và relay tổng là những thiết bị có hiệu suất làm việc cao nhất và là thiết bị hao mòn nhanh, đối với motor xe nâng người phải thường xuyên được kiểm tra, vô dầu mỡ ổ bi, bạc lót của motor giúp motor xe nâng người chạy điện hoạt nhẹ nhàng, không nóng, không ồn. Relay cũng vậy được đóng mở với hiệu suất làm việc và cường độ dòng điện lớn nên mạch vít của tiếp điểm rất dễ bị rỗ, bị mòn không đều, cong vênh làm cho relay mau nóng và thiết bị hoạt dộng không ổn định do cong vênh dòng điện làm việc không đủ làm motor yếu và chạy mau nóng, và cũng là một trong những nguyên nhân chính làm cho xe nâng người sử dụng ắc quy mau hết bình.

Các gioang phớt, phốt xe nâng người

Phớt xe nâng người snorkel

Phớt xe nâng người Snorkel

Xe nâng người hoạt động được là nhờ điều khiển trên hệ thống thuỷ lực, do đó trên xe nâng người rất nhiều chỗ dùng sin(seal) phớt, và phốt. Nên sau thời gian sử dụng nếu thấy rò rỉ chúng ta cần thay mới ngay.

Kiểm tra xe nâng người SNORKEL thường xuyên:

Kiểm tra bảo dưỡng xe nâng người định kỳ

Kiểm tra bảo dưỡng xe nâng người định kỳ

Ngoài những hạng mục kiểm tra định kỳ, còn có những những bộ phận, hệ thống trên xe nâng người SNORKEL mà bạn cần kiểm tra thường xuyên hoặc kiểm tra mỗi khi sử dụng xe để đảm bảo chiếc xe nâng người của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất. Các bộ phận cần kiểm tra thường xuyên bao gồm: Hệ thống phanh (xe nâng điện và xe động cơ), hệ thống lái, hệ thống đèn flash cảnh báo làm việc tại công trình, đèn cảnh báo trênn các bảng điều khiển, lốp xe, ắc quy, kèn còi...

Hệ thống phanh xe nâng người SNORKEL:

Kiểm tra tình trạng phanh ổn định, độ mòn má phanh, guốc phanh, tiếng kêu khi phanh, ống dầu phanh. Kiểm tra hệ thống phanh thường xuyên mỗi khi xe làm việc

Kiểm tra hệ thống lái của xe nâng người SNORKEL:

Kiểm tra tình trạng bẻ lái trái phải nhẹ nhàng, ổn định khi vận hành xe nâng người.

Kiểm tra cao su, đẹm lót của các khớp trượt trên các thanh chéo của xe nâng cắt kéo SNORKEL và của các giá đỡ xe boom lift SNORKEL của hệ thống.

Kiểm tra hệ thống cảnh báo lỗi khi ra cần, khi nâng cao có cho chạy nhanh không, khi ở mặt phẳng nghiêng xe có cảnh báo hay hoạt động bình thường hay biểu hiện như thế nào.

Kiểm tra các đèn cảnh báo trên táp lô để nhận biết tình trạng các hệ thống trên xe nâng người của bạn.

Hộp điều khiển xe nâng người Snorkel

Hộp điều khiển xe nâng người Snorkel

Kiểm tra các đèn cảnh báo trên đồng hồ táp lô: Khi bật công tắc máy, tất cả các đèn báo phải sáng hết sau đó 30-60 giây, các đèn sẽ tắt từ từ tùy theo đèn của hệ thống nào và khi bạn nổ máy thì tất cả các đèn cảnh báo này phải tắt hết. Nếu còn đèn báo của hệ thống nào sáng, chứng tỏ hệ thống đó trên xe nâng người SNORKEL của bạn gặp trục trặc. 

Phụ tùng xe nâng người Snorkel các loại

Phụ tùng xe nâng người Snorkel các loại

Lốp và bánh xe nâng người Snorkel

Lốp và bánh xe nâng người Snorkel

Lốp và bánh xe nâng người Snorkel

Bạn cần kiểm tra độ mòn lốp xe xe nâng người SNORKEL bằng cách nhìn dấu báo mòn trên lốp, áp suất lốp, độ mòn đều của lốp,...Nên kiểm tra áp suất lốp tiêu chuẩn định kỳ mỗi tuần một lần đối với các xe nâng sử dụng lốp hơi công nghiệp. 

Bình ắc quy: Bạn cần kiểm tra ắc quy thường xuyên mỗi tháng một lần hoặc trước mỗi lần sử dụng xe. Đảm bảo các cọc bình luôn sạch sẽ và được siết chặt. Đối với ắc quy có dung dịch cần đảm bảo mức dung dịch ở đúng tiêu chuẩn. 

Chắc chắn để kể hết các hạng mục phụ tùng xe nâng người SNORKEL thì những dòng ngắn gọn bên trên sẽ không thể liệt kê ra hết các phụ tùng xe nâng người thay thế và kiểm tra được.

Dịch vụ cung cấp phụ tùng xe nâng người Snorkel

Dịch vụ cung cấp phụ tùng xe nâng người Snorkel

Hãy nhanh chóng liên lạc ngay với chúng tôi khi bạn có thắc mắc cần tư vấn hoặc có thể theo dõi các bài viết hướng dẫn chi tiết khác ở mục tin tức của web này nhé.

Dịch vụ sửa xe nâng người 24h

Dịch vụ sửa xe nâng người Snorkel tại Việt Nam

Dịch vụ sửa xe nâng người Snorkel tại Việt Nam

Dù ngoài giờ làm việc, hay đêm hôm và ngày nghỉ hay bất cứ khi nào thiết bị nâng người có vấn đề, có sự cố dịch vụ sửa xe nâng người 24h luôn sẵn sàng hướng dẫn và tư vấn 24/7 hoặc sắp xếp có mặt nhanh nhất để hỗ trợ và xử lí sự cố thiết bị cho bạn. Kỹ sư xe nâng người 24h luôn đem lại sự yên tâm và tin tưởng cho mọi khách hàng. Một đội ngũ kỹ sư trẻ, nhanh nhẹn, tay nghề cao, đảm bảo chất lượng trong bảo hành và sửa chữa các thiết bị nâng người. Các kỹ sư của chúng tôi luôn tận tình và chuyên nghiệp, tạo hình tượng đẹp, sự thống nhất trong cách tổ chức của công ty. Chỉ có sự hài lòng của Khách hàng mới là thước đo và đánh giá chính xác nhất về chuyên môn và thái độ phục vụ của chúng tôi tốt nhất.

Bằng sự tận tâm và nhiệt tình có thể giúp cho quý khách của chúng tôi luôn hài lòng khi trao niềm tin.

Mọi nhu cầu cần phụ tùng xe nâng người và sửa xe chữa xe nâng người quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: 

Web: http://xenangnguoi24h.com.vn/

Email: xenangnguoi24h@gmail.com

 

 

 

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0903020184