Mẹo chọn xe cắt kéo nhanh, phù hợp và hiệu quả nhất

Với rất nhiều loại xe cắt kéo khác nhau, làm thế nào để bạn biết cái nào phù hợp với công việc mình đang làm? Trước tiên, bạn sẽ cần đánh giá mức độ cần hoàn thành công việc, không gian và môi trường làm việc xung quanh của xe nâng cắt kéo. Và hãy tự trả lời cho mình những câu hỏi sau đây:

meo-chon-xe-cat-keo-nhanh-phu-hop-va-hieu-qua-nhat
Mẹo chọn xe cắt kéo nhanh, đơn giản và hiệu quả

Tốc độ hoặc mức độ gió hiện tại ở nơi xe cắt kéo làm việc là bao nhiêu?

Các điều kiện mặt bằng an toàn cho xe làm việc là gì?

Vị trí làm việc có dễ tiếp cận không? Trong khu vục xe cắt kéo làm việc có dễ cua quẹo không? Hành lang hẹp nhất xe đi qua là bao nhiêu?

Giới hạn trọng lượng trên sàn nhà là bao nhiêu? Có nhiều khu vực cấm tải trọng trên sàn nhà không?

Tiến độ hoàn thành công việc đòi hỏi cao không?

Sàn nhà có cần tránh hay yêu cầu được bảo vệ khỏi những giọt dầu thủy lực chảy ra không?

Khả năng cơ động chính xác có quan trọng không?

Xe nâng cắt kéo có phải đi qua nhiều ô cửa không?

Các bạn hãy tiếp tục đọc để xác định sự lựa chọn xe nâng cắt kéo tốt nhất cho công trường và công việc của bạn nhé.

Tốc độ gió ảnh hưởng đến xe nâng cắt kéo như thế nào?

Sẽ có gió ở nơi bạn bạn cần thi công mà xe nâng cắt kéo sẽ làm việc không?

Toc-do-gio-anh-huong-truc-tiep-den-xe-nang-cat-keo-khi -lam-viec
Tóc độ gió ảnh hưởng trực tiếp đến xe nâng cắt kéo khi làm việc

Nếu có, bạn cần đảm bảo rằng mình chọn xe nâng người cắt kéo được xếp hạng để làm việc trong môi trường nhiều gió. Nếu tốc độ gió trên 12m/s mà sử dụng những loại xe nâng người có giới hạn làm việc trong mong trường gió sẽ tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm.

Mẹo hay: Chúng ta phải đảm bảo và kiểm tra kỹ thang nâng cắt kéo có được phép làm việc bên ngoài trời không. Vì xe nâng người cắt kéo thường có hai loại chính để bạn chọn lựa: một cho sử dụng trong nhà (xe cắt kéo điện) và một cho sử dụng ngoài trời (xe cắt kéo địa hình).

>>> Xem Thêm 

VÌ SAO XE NÂNG NGƯỜI TỰ HÀNH LẠI HỮU DỤNG VÀ PHỔ BIẾN TRONG NĂM 2021?

Điều kiện mặt bằng cho xe cắt kéo làm việc

xe-cat-keo-dia-hinh
xe cắt kéo địa hình phù hợp cho nhiều loại đụa hình khác nhau cả bên trong lẫn bên ngoài

Điều kiện mặt bằng làm việc cho xe nâng cắt kéo là gì?

Xe nâng cắt kéo được thiết kế và làm việc nâng lên hạ xuống theo phương thẳng đứng, trọng tâm được thiết kế phù hợp với chiều cao xe cụ thể và chỉ cho phép xe cắt kéo làm việc trong một góc nghiêng rất nhỏ. Nếu mặt đất, mặt sàn thi công gồ ghề và không bằng phẳng, chúng ta nên chọn xe nâng cắt kéo địa hình vì chúng được thiết kế để hoạt động trong những điều kiện đó. Nếu bạn đang làm việc hoặc thi công trên bề mặt bằng phẳng và chắc chắn, xe nâng người cắt kéo bằng chạy điện sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Mẹo hay: nếu bạn thi công trên nên nhà bằng phẳng nên chon xe cắt kéo điện cho đươn giản và tiết kiệm chi phí. Khi gặp địa hình ghồ ghề phức tạp, cần làm việc cả bên trong và bên ngoài nhà xưởng hoặc công trình thi công bạn nên chọn xe cắt kéo địa hình hoặc xe cắt kéo động cơ.

Vị trí thi công trên cao có dễ dàng cho xe cắt kéo tiếp cận không?

Cần xác định vị trí làm việc trên cao trước khi chọn dùng xe cắt kéo
 

Khi các công trường thi công phức tạp khó tiếp cận, có nhiều chướng ngại vật, khả năng đưa các thiết bị như xe nâng cắt kéo vào không gian nhuw phòng nhỏ có lối đi hẹp sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Để khắc phục điều này, các nhà sản xuất xe nâng người sản xuất nhiều loại xe nâng người khác nhau cho các công trường phức tạp khác nhau, chẳng hạn như xe nâng cắt kéo nhỏ gọn và với bán kính quay đầu bằng “0”, để cho phép tiếp cận các khu vực mà xe nâng cắt kéo truyền thống lớn hơn sẽ không thể tiếp cận.

 

Mẹo hay: Để có khả năng cơ động tối đa, bạn nên xem xét một xe nâng cắt kéo nhỏ gọn với sàn làm việc linh hoạt để tiếp cận thi công dễ dàng. Các thang nâng người di động này cung cấp các chuyển động chính xác để giúp người vận hành điều hướng ngay cả những công trường chật hẹp, khó khăn nhất.

 

Sàn nhà nơi xe nâng cắt kéo làm việc giới hạn trọng lượng

xac-dinh-tai-trong-cua-san-nha-cho-phep-de-chon-xe-cat-keo-cho-phu-hop
xác đinh tải trọng của sàn nhà cho phép để chọn xe cắt kéo cho phù hợp

Có bất kỳ khu vực sàn nhà có cấu trúc mỏng manh hoặc bị hạn chế trọng lượng mà khi xe nâng cắt kéo hoạt động hoặc lái qua không?

Đây là một vấn đề thường dễ bị bỏ qua hoặc lãng quên khi các bạn dùng xe nâng ngưới để thi công trong nhà máy hoặc tầng các tòa nhà. Mặc dù có thể dễ dàng đưa được xe nâng người cắt kéo đến nơi cần đến, nhưng nó có thể phải di chuyển trên các sàn nhà nhạy cảm, chẳng hạn như gạch men, đá hoa cương,… có thể dễ dàng bị nứt, bể do trọng lượng của xe nâng cắt kéo tiêu chuẩn. Một tình huống khác là công việc cần được thực hiện trên một tòa nhà nhiều tầng thì liệu trọng lượng của xe nâng cắt kéo có phù hợp với tải trọng cho phép của vận thăng và thang máy vận chuyển hay không? bạn sẽ cần phải xem xét và tính toán để có thiết bị phù hợp đưa xe nâng cắt kéo lên các tầng cao hơn?

 

Mẹo hay: Nên chọn các xe nâng cắt kéo nhỏ nhẹ sử dụng điện AC 220V trực tiếp hoặc dùng xe nâng có ít bình ắc quy nhất để giảm trọng lượng bản thân thiết bị đến mức an toàn, thì sẽ ít có khả năng làm hỏng sàn nhạy cảm do áp lực tải trọng sàn thấp và có thể phù hợp với hầu hết các thang máy dành cho người. hãy tham khảo bảng khối lượng xe cắt kéo nhỏ chạy ddiejn cho tòa nhà bên dưới:

Bảng khối luojng các dòng xe cắt kéo điện nhỏ cho tòa nhà

Xác định chiều cao làm việc để chọn xe cắt kéo cho phù hợp và kinh tế.

xac-dinh-kich-thuoc-chieu-cao-lam-viec-xe-nang-cat-keo
xác định kích thước chiều cao cần làm việc để cho xe cắt kéo cho phù hợp

Chiều cao cần tiếp cận làm việc cao đến mức nào? Chiều cao sàn làm việc của xe nâng cắt kéo được đo từ mặt đất đến chân người đứng trên sàn thao tác của xe. Chiều cao làm việc được đo từ mặt đất đến chiều cao tay với của người vận hành, thường là cộng thêm 2 mét so với chiều cao sàn thao tác. Chọn xe annag cắt kéo quá lớn có thể dễ dàng dẫn đến giảm năng suất, tăng khả năng hư hỏng tại công trường và tăng chi phí. Chọn thang máy quá nhỏ cũng có thể làm tăng khả năng bị thương vì người vận hành có thể phải với phải nhón lên khi thi công hay sử dụng sai thiết bị bằng cách đứng trên tay lan can bảo vệ hay bê bục, hoặc lắp thêm giàn giáo để tăng chiều cao để đến khu vực cần làm việc, gây nguy cơ ngã và lật xe rất cao.

 

Mẹo hay: Tùy thuộc vào công việc, bạn có thể chọn dư ra một chút để có khoảng an toàn trong thi công (nếu điều kiện cho phép) và cũng để tối đa hóa độ an toàn và năng suất làm việc của xe nâng.

>>> xem thêm:

BÁN VÀ CHO THUÊ XE NÂNG NGƯỜI NGAY TẠI TP. HCM

Bảo vệ sàn nhà khi xe nâng cắt kéo đi qua

dung-ta-lot-va-bọc-banh-xe-de-bao-ve-nen-nha-khi-xe-cat-keo-di-qua
Dùng tã lót tránh rơi rớt dầu thủy lực và bọc bánh xe đẻ bảo vệ sàn nhà khi xe cắt kéo đi qua

Sàn nhà có cần được bảo vệ khỏi những giọt dầu thủy lực rơi rớt không? Hãy xem xét quy định công trường và xác định xem có sàn hoàn thiện nào sẽ bị hư hại nếu chất lỏng thủy lực bị rò rỉ trên đó hay không và xem xét chi phí làm sạch và các phướng pháp lót sàn cho phù hợp. Làm sạch rò rỉ thủy lực ra sàn có thể tốn kém và mất nhiều thời gian, nhưng đã có những giải pháp cho vấn đề này. Nhiều xe nâng cắt kéo đi kèm với những phụ kiên che chắn hay bạt che khi rơi rớt dầu thủy lực, quấn bên dưới xe nâng cắt kéo xe nâng cần kiểm tra bảo dưỡng và loại bỏ hoàn toàn sự cố rò rỉ dầu. Bạn cũng có thể chọn xe nâng cắt kéo có hệ thống chạy và thắng bằng motor điện để hạn chế chảy và rơi rớt dầu thủy lực ra sàn nhà.

Mẹo hay: nên dùng bạt che phía dưới xe nâng để tránh dầu thủy lực rơi rớt trong quá trinh xe làm việc hoạc bạn có thể chọn nhũng loại xe nâng người sử motor điện cho hệ thống chạy và thắng để giảm bớt hệ thống ống thủy lục và hạn chế rò rỉ dầu thủy lực khi xe làm việc.

 

Sự cố mất kiểm soát xe nâng người cắt kéo

dieu-khien-xe-nang-nguoi-bang-can-dieu-khien-va-cap
xe nang người chỉ sử dụng cần khiển tóc độ nâng hạ và chạy toi lui vô cấp

Khả năng cơ động chính xác của xe nâng cắt kéo có quan trọng không? Không phải tất cả các thang nâng cắt kéo đều được tạo ra như nhau và mộtxe nâng người cắt kéo không có khả năng điều khiển chính xác sẽ có nguy cơ vô tình làm hỏng các bức tường, khung cửa đã hoàn thiện,máy mọc thiết bị trong khu vục xe làm việc v.v., gây ra hư hỏng kéo theo việc sửa chữa tốn kém.

Vì vậy, bạn có những lựa chọn nào để tăng khả năng kiểm soát xe nâng cắt kéo của mình? Sự lựa chọn tốt nhất là sử dụng xe nâng cắt kéo có ổ khóa điện và bộ điều khiển với các điều khiển tỷ lệ tùy chỉnh tuong thích và điều khiển tốc độ vô cấp, cho phép bạn thực hiện các chuyển động chính xác với tốc độ được kiểm soát tối đa. Để tăng khả năng cơ động hơn nữa, hãy tìm xe nâng cắt kéo có bán kính quay trong bằng “0”.

Mẹo hay: Để giảm chi phí làm lại và phát sinh sửa chữa và vận hành hãy chọn xe nâng cắt kéo có điều khiển điện tương xứng, bán kính quay bên trong thấp và kích thước nhỏ gọn khi làm trong không gian hẹp.

Khung sàn thao tác của xe nâng cắt kéo phải gấp xuống được

khung-san-lam-viec-xe-nang-nguoi-phai-de-dang-xep-gon-va-mo-rong
khung sàn làm việc của xe nâng người phải dễ dàng xếp gọn và mở rộng

Xe nâng phải đi qua nhiều ô cửa hẹp khi thi công không? Mặc dù điều này nghe có vẻ là một câu hỏi kỳ quặc, nhưng tiêu chuẩn ANSI A92.20 mới cho thiết kế xe nâng cắt kéo yêu cầu chiều cao lan can phải tăng từ 1m-1.10m để tăng độ an toàn cho người vận hành xe nâng. Bạn có thể nói: “Vậy thì sao,” nhưng một phần đáng kể xe nâng cắt kéo cần phải có khung sàn thao tác gấp lại để vừa với các ô cửa tiêu chuẩn. Điều này không chỉ làm mất thêm thời gian mà còn làm giảm năng suất của người vận hành khi kéo các chốt và gấp thanh ray xuống để đi qua các ô cửa, sau đó lắp đặt lại thanh bảo vệ để sử dụng xe nâng trở lại. Việc trang bị xe nâng cắt kéo với khung bảo vệ trên sàn có khả nâng gấp gọn cũng có thể khiến bạn tốn tiền nếu khung không được gấp đúng cách và những va đập vào cửa khi xe đi qua

 

Mẹo hay: các dòng xe nâng người của Mỹ đều cung cấp các thiết kế xe nâng cắt kéo nhỏ gọn với chiều cao làm việc lên đến 6m mà không cần phải gấp khung lan can để vừa với các ô cửa ra vào tiêu chuẩn.

 

Khả năng nâng tải của xe cắt kéo:

Xe cắt kéo dia hinh với tải trọng nâng lên đến gân 1.000kg

Khi sử dụng xe nâng người cắt kéo bạn đừng bao giờ bỏ qua tiêu chí này. Nếu vật dụng cần nâng có khối lượng lớn bạn nên chọn những loại xe có tải trọng cao hơn. Vì theo thiết kế tiêu chuẩn các dòng xe cắt kéo có bề rộng hẹp và kích thước nhỏ chị cho phép nâng tải cao nhất là 227kg. Do đó nếu không tính toán kỹ việc này bnaj sử dụng xe nâng cắt kéo sẽ không đjat được hiệu quả cao nhất trong công việc. Bên cạnh những dòng xe nhỏ hẹp cũng có những dòng xe nâng cắt kéo địa hình với sức nâng lên đến gần 1.000kg.

Mẹo hay: nên kiểm tra khối lượng công việc và xác định được tải trong nâng thường xuyên khi dùng xe nâng cắt kéo thi công. Chọn xe nâng cắt kéo nhỏ hẹp thì khả nâng tải sẽ thấp, chọn những loại xe tương ứng với tải trọng và chiều cao mình cần để giảm chi phí giảm tai nạn khi vận hành.

>>>xem thêm:

Hướng dẫn chọn xe nâng người phù hợp cho mọi nhu câu cồng việc

CÓ NÊN THUÊ XE NÂNG NGƯỜI CẮT KÉO ĐỊA HÌNH HAY KHÔNG?

Các dịch vụ chính của xe nâng người 24h chúng tôi

Hiện tại xe nâng người 24h chúng tôi có các dịch vụ thu mua các xe cũ thanh lí và đổi xe khác, hoặc bán các loại xe nâng người mới 100% hay đã qua sử dụng. Xe nâng người 24h chỉ cho thuê các 3 thương hiệu xe nâng người đến từ Mỹ là GenieJLG và Snorkel với các dòng xe: xe nâng người cắt kéo chạy điệnxe nâng người cắt kéo sử dụng động cơ và xe nâng người dạng cần cẩu (boom lift).

Đến với xe nâng người 24h bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và các dịch vụ hướng dẫn an toàn vận hành miễn phí tại kho cho khách hàng khi có nhu cầu, các dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng xe nâng người trong khi còn hạn bảo hành cũng như đã hết hợp đồng.

Là đơn vị cung cấp xe nâng người uy tín, cùng với dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng xe nâng người của các thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ và Châu Âu như: xe nâng người Genie,  xe nâng người JLGXe nâng Người SnorkelXe nâng người Skyjackxe nâng người Haulotte... 

Xe nâng người 24h cam kết sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm xe nâng người chất lượng với giá cạnh tranh nhất thị trường, bảo hành dài hạn, cùng dịch vụ hướng dẫn an toàn và vận hành miễn phí tại Trung tâm dịch vụ kỹ thuật xe nâng người 24h.

Chúng tôi nhận chăm sóc, sửa chữa bảo dưỡng định kỳ cho tất cả các loại xe nâng người.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về xe nâng người, cũng như khi cần thuê xe nâng người, cần mua phụ tùng xe nâng người chính hãng hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Hy vọng những thông tin chia sẻ bên trên phần nào giúp các bạn có thêm thông tin và tài liệu tham khảo để từ đó dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn cho mình một thiết bị nâng người chất lượng, an toàn và có thương hiệu tôt. Nếu như các bạn còn thắc mắc hay cần thêm thông tin gì của dòng thang nâng người Genie này xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

 

dịch vụ hỗ trợ xe nâng người 24h online
dịch vụ hỗ trợ xe nâng người luôn online 24h


 

 

 

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

Web: http://xenangnguoi24h.com.vn/

Email: xenangnguoi24h@gmail.com

Hotline: 0903020184

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0903020184