Mẹo để giảm các cuộc gọi báo hư hỏng khi cho thuê xe nâng người

Mẹo để giảm các cuộc gọi báo hư hỏng khi cho thuê xe nâng người

Gần đây, khi cho thuê xe nâng người chúng tôi luôn phải suy nghĩ: Về những phàn nàn phổ biến và nhiều nhất dẫn đến một cuộc gọi báo xe nâng người hỏng là gì? Và nguyên nhân gốc rễ phổ biến nhất của những phàn nàn đó là gì?

Vì vậy, chúng tôi quyết định tìm hiểu và nghiên cứu sâu về vấn đề này. Và chỉ trong chín tháng đầu năm 2020, chúng tôi đã nhận được hàng trăm cuộc gọi dịch vụ và báo hư hỏng với các xe nâng người đang được cho thuê tại các công trình trên cả nước Việt Nam. Dưới đây là các bước hữu ích nhất, được chắt lọc từ những kinh nghiệm thực tiễn, phân tích và ghi nhận từ phòng kỹ thuật của chúng tôi, mà qua đó bạn có thể tự thực hiện dễ dàng hơn bao giờ hết. Kể từ bây giờ, để giảm các cuộc gọi dịch vụ báo xe nâng người hỏng và giữ cho thang nâng người của bạn hoạt động tốt luôn đảm bảo an toàn trong khi làm việc.

1. Ngăn chặn rò rỉ dầu thủy lực ở xe nâng người trước khi chúng bắt đầu

kiểm tra rò rỉ dầu thủy lực trên đường ống và ty phốt định kỳ

kiểm tra rò rỉ dầu thủy lực trên đường ống và ty phốt định kỳ

Mặc dù rò rỉ dầu thủy lực có thể xảy ra từ bất kỳ chỗ nào trên hệ thống thủy lực của xe nâng, nhưng chúng tôi nhận thấy chảy dầu thủy lực từ ống và ty nâng là phổ biến nhất. Và trong khi xe nâng người đang được cho thuê không thể đảm bảo hoặc ngăn chặn hoàn toàn được sự cố bể ống dầu này. Nhưng tin tốt là nếu bảo trì thường xuyên, và kiểm tra test tải kỹ trước khi cho thuê chúng ta có thể giảm được những hư hỏng do lỗi này gây ra. Điều quan trọng là phải hiểu cấu tạo của ống thủy lực và hệ thống chia dầu trên xe nâng người ngay từ đầu.

kiểm tra và bổ sung dầu thủy lực cho xe nâng người định kỳ đúng mức

kiểm tra và bổ sung dầu thủy lực cho xe nâng người định kỳ đúng mức

Để hiểu khi nào chúng có nguy cơ bể ống dầu hoặc bể phốt thủy lực thì chung ta nên biết ống thủy lực được bọc bằng cao su dày nhưng bên dưới lớp cao su đó là một kết cấu lưới kim loại và bố dù. Bởi vì áp suất từ ​​chất lỏng thủy lực có thể lên tới 2.300 PSI, cấu trúc dây đó là rất cần thiết để đối phó với áp suất cực lớn này. Các vấn đề phát sinh khi cao su bị nứt, có vết cắt và kết cấu phụ bị hở. Đó là lý do tại sao thường xuyên kiểm tra độ mòn của ống thủy lực nên là một phần tất yếu trong lịch trình bảo dưỡng của xe nâng người. Điều này đặc biệt quan trọng đối với bất kỳ ống nào di chuyển thường xuyên trong quá trình vận hành, chẳng hạn như ống nâng sàn làm việc, chúng ta có thể chất tải nang hơn 25% so với qui định của từng dòng xe nâng người và nâng lên hạ xuống nhiều lần để test ống nâng và ty nâng khi có tải nâng. Nếu ống bị mòn, nứt hoặc phốt bị yếu sẽ rò rỉ dầu ngay khi chúng ta test tải tại kho. Nếu có thể nhìn thấy hoặc sờ thấy dầu rò rỉ ra kết cấu dây ống dẫn hay phốt seal của ty nâng và bộ chia dầu, bạn nên thay ống, thay phốt ngay lập tức để tránh hỏng hóc tại công trường khi đang cho thuê xe nâng người. Giảm bớt thời chết của thiết bị tại công trường, giảm bớt tốn kém thời gian đi lại và hao tốn dầu thủy lực.

>>> Tham khảo thêm: Xe nâng người cắt kéo Genie và các mã lỗi thường Gặp

2. Đừng bỏ bê bình acquy và sạc  xe nâng người của bạn

kiểm tra bảo dưỡng sạc và bình ắc quy xe nâng định kỳ

Kiểm tra bảo dưỡng sạc và bình ắc quy xe nâng định kỳ

Từ bình ắc quy không đủ nước đến bình ắc quy sẽ trào nước ra (do châm nước quá đây) chỉ sau vài phút cắm sạc, chúng tôi nhận thấy các vấn đề hư hỏng của xe nâng người khi cho thuê đều liên quan đến bình ắc quy. Nguyên nhân chính dẫn đến các cuộc gọi dịch vụ báo hư hỏng đều liên quan đến bình ắc quy. Nhìn chung, chúng tôi đã thấy các vấn đề về bình ắc quy xe nâng người tự biểu hiện thông qua các phàn nàn về hoạt động không ổn định nó, không mấy khi có cuộc gọi báo sự cố liên quan đên việc chạy tới lui và các mã lỗi tự nhiên của xe khi không có ngoại lực tác động.

kiểm tra bảo dưỡng sạc và châm nước định kỳ giúp tăng tuổi thọ cho bình xe nâng người

kiểm tra bảo dưỡng sạc và châm nước định kỳ giúp tăng tuổi thọ cho bình xe nâng người

 

Nếu được bảo dưỡng đúng cách, Bình ắc quy xe nâng người có tuổi thọ  trung bình 3 năm nếu chăm sóc bảo dưỡng tốt có thể lên đến 5 năm. Và thống kê cho thấy rằng chi phí và công lắp đặt của một bình ắc quy mới có thể vượt quá 5,000,000 VNĐ. Vấn đề với việc bảo dưỡng ắc quy xe nâng người là không tốn quá nhiều thời gian nếu chúng ta đã có kinh nghiệm và biết cách. Bởi vì ắc quy của các nâng người được đặt trong hộc dạn cánh của bản lề có thể mở rông ra bên ngoài để dễ dàng kiểm tra và tiếp cận đơn giản bằng cách mở móc khóa và kéo cánh của hộp này ra là chúng ta có thể thấy toàn bộ bình ắc quy của xe để chăm sóc và bảo dưỡng. Chúng tả dễ dàng mở nắp từng hộc bình để kiểm tra mực nước và châm nước bổ sung. Thường xuyên sạc đầy và kiểm tra hàng tuần kể cả khi xe không làm việc. Lịch trình kiểm tra bảo dưỡng bình ắc quy định kỳ và thường xuyên sẽ giảm thiểu hư hỏng khi xe nâng được cho thuê và giảm bót chi phi thay bình mới và tăng tuổi thọ cho bộ bình và sạc. Đừng bao giờ để xe nâng người cạn hết nước bình ắc quy hoặc để điện áp bình xuống quá 18v đối với xe sử dùng nguồn 24V, dưới 30V đối với bộ nguồn 36V và dưới 42V với bộ nguồn 48V.

2. Làm sạch hệ thống lọc gió và nhiên liệu của các xe nâng người sử dụng động cơ

 

các loại phi lọc cho xe nâng người

các loại phi lọc cho xe nâng người 

Những triệu chứng của các vấn đề về hệ thống nhiên liệu bao gồm mất công suất, phụt và bắn ngược nhiên liệu, không khởi động được hoặc chạy mà đôi khi mức khí thải cao hơn( nhiên liệ trong khi thải không được đốt triệt để). Triệu chứng cuối cùng đặc biệt đáng lo ngại, vì nó có thể trực tiếp cản trở và ảnh hưởng đến hoạt động động cơ làm ngừng hoạt động vận hành xe nâng. Nhưng điều gì xảy ra bên trong hệ thống nhiên liệu dẫn đến những vấn đề này? Câu trả lời liên quan nhiều đến thực tế là nhiên liệu cấp cho động cơ bị bẩn. Trong khi trên thực tế, nó cháy sạch, vấn đề thực sự là chính cái thùng chauws nhiên liêu lâu ngày nhiều cáu bẩn và chất kết tủa. thùng chứa bằng kim loại dễ bị oxy hóa, cả bên trong và bên ngoài thùng. Vì vậy, nếu bạn không thường xuyên tẩy rửa các bình chứa nhiên liệu của mình, rỉ sét từ bên trong có thể được thải ra theo đường dẫn nhiên liệu. Khi bên trong hệ thống nhiên liệu, rỉ sét làm tắc nghẽn bộ điều chỉnh và bộ lọc nhiên liệu, ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ xe nâng. Đó là lý do tại sao thường xuyên làm sạch bộ điều chỉnh và thay thế bộ lọc nhiên liệu là chìa khóa để xe nâng người của bạn tiếp tục hoạt động bình thường. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng việc vệ sinh và thay thế như vậy được bao gồm trong chương trình bảo trì thường xuyên xe nâng người của bạn.

4. Bảo vệ phụ kiện của xe nâng người

kiểm tra bảo dưỡng các thiết bị và phụ kiện cho xe nâng người định kỳ

kiểm tra bảo dưỡng các thiết bị và phụ kiện cho xe nâng người định kỳ

Phụ kiện xe nâng người là những cái gì? chúng tôi chủ yếu quan tâm đến các thiết bị như: Cần điều khiển, màn hình LED báo lỗi, các nút điều khiển, còi, Nút dừng khẩn câp, đèn báo, đèn xoay (flash), cảnh báo nghiêng, cảnh báo nguy hiểm và tay hạ sàn khẩn cấp… Đó là bởi vì chúng mang lại sự an toàn cao hơn bằng cách cải thiện khả năng hiển thị. Nhưng sự phổ biến của những phụ kiện này có nghĩa là nhiều thứ có thể xảy ra sai sót. Tất nhiên, một số phụ kiện sẽ hao mòn theo thời gian, như bóng đèn và điểm tiếp xúc của còi, giắc cắm kết nối điều khiển... Nhưng hư hỏng do người vận hành gây ra là nguyên nhân chính và liên tục dẫn đến hỏng hóc phụ kiện. Làm cách nào bạn có thể giúp giảm hư hỏng cho các phụ kiện của xe nâng người? Bước đầu tiên là đặt câu hỏi về hoạt động của bạn. Thiết bị sẽ được sử dụng ở đâu? Có các vật cản và điểm hư hỏng trong môi trường có khả năng gây ra sự cố tiếp tục không? Thông thường, Các nguyên nhân phổ biến nhất của việc phá hủy phụ kiện là các giá đỡ, sơ mi rơ moóc vận chuyển và thiết bị dây cáp móc cẩu, đi qua các ô cửa hẹp và trần nhà thấp… Khi bạn đã xác định được những khu vực có nhiều khả năng gây ra hư hỏng phụ kiện xe nâng người của bạn nhất, bạn có thể tìm cách phòng ngừa. Điều đó có nghĩa là chúng ta nê tìm các vị trí kín đáo ít va chạm để gắn các thiết bị này hoặc gắn các phụ kiện này vào bên trong vỏ bao che bảo vệ phía trên hoặc bên trong thân máy. Bởi vì nếu các phụ kiện không nằm ngoài máy, chúng ít có khả năng bị hư hại do va đập dẫn đến hư hỏng.

 

5. Cẩn thận với bụi bẩn vật cản bám lâu ngày trên xe nâng người

vệ sinh bụi bẩn, mảng bám trên xe nâng người để đảm bảo an toàn và giúp tăng hiệu quả - tuổi thọ của xe

vệ sinh bụi bẩn, mảng bám trên xe nâng người để đảm bảo an toàn và giúp tăng hiệu quả - tuổi thọ của xe

Tưởng chừng như là những việc rất nhỏ nhưng chúng lại ảnh hưởng lớn đến động cơ, đến cơ cấu nâng hạ, cơ cấu an toàn và quá trình vận hành của xe nâng người. Bắt buộc người sử dụng xe nâng người phải có những kiến thức cơ bản về xe và những kỹ năng sửa chữa cơ bản. Có như thế mới đảm bảo được khả năng vận hành xe nâng người được êm ái, xe nâng không gặp sự cố lặt vặt và kéo dài tuổi thọ của xe.

Các mảnh vụn, baui bẩn có thể làm hỏng nhiều hệ thống trong xe nâng, nhất là các thiết bị cảm biến an toàn trên xe bao gồm hệ thống điều khiển và điện tử (tay điều khiển, nút điều khiển mà hình Led cảnh báo lỗi) cũng như hệ thống làm mát (đặc biệt là bộ tản nhiệt). Ngay cả chuyển động của chính của xe nâng người cũng có thể bị ảnh hưởng. Khi các chất như nhựa và dây bale quấn quanh trục truyền động, bánh xe, chuyển động có thể bị bó giữ chặt và làm hỏng các bộ phận phanh và motor chạy. Các hoạt động thanh trượt, nâng hạ và cá ty nâng đặc biệt của xe nâng người rất dễ bị các sự cố do bụi bẩn gây ra khi làm việc trong các nhà máy các nhà máy giấy và nhà máy tái chế; nhà sản xuất bọc nhựa và cách nhiệt; Các công trình ddangxaay dựng, khoan cắt bê tông, chà sàn epoxy; Các nhà máy gỗ, xẻ cưa và bãi gỗ; cửa hàng máy móc và bãi phế liệu và các nhà máy xử lý các vật liệu hữu cơ như da sống của động vật. Làm thế nào bạn có thể giải quyết vấn đề bụi bẩn và vật cản bám trên thiết bị nếu xe nâng người của bạn đang ở trong một ngành công nghiệp như vậy? Việc dùng vòi xịt khí thường xuyên bằng khí nén là chìa khóa giúp bạn làm sạc bụi bám trên thiết bị. Xị bụi và vệ sinh chúng một lần mỗi ca, trừ khi hoạt động yêu cầu hành động này thường xuyên hơn. Và đảm bảo lên lịch bảo trì thường xuyên, điều này có thể giúp loại bỏ các mảnh vụn, bụi bám ở những vị trí khó tìm thấy hơn.

>>> Tham khảo thêm: 12 lỗi thường gặp ở xe nâng người khi cho thuê

Kết luận:

Nếu bạn tiến hành bảo trì tại xưởng, hãy thử kết hợp những đề xuất này vào thói quen của bạn. Nếu bạn không có đội ngũ nội nhân viên bảo trì bảo dưỡng, thì bạn nên đăng ký chương trình bảo trì theo kế hoạch với nhà cung cấp đủ điều kiện. Mặc dù bảo trì thường xuyên là một khoản phụ phí, nhưng làm như vậy có thể giúp ngăn chặn các nguyên nhân phổ biến này của các cuộc gọi dịch vụ. Và điều đó có nghĩa là ít thời gian ngừng máy hơn, năng suất cao hơn và ROI tốt hơn trong vòng đời thiết bị của bạn.

 

Trên đây chỉ là một vài chia sẻ nhỏ về mẹo bảo dưỡng các xe nâng người cho thuê

Hiện tại xe nâng người 24h chúng tôi có các dịch vụ thu mua các xe cũ thanh lí và đổi xe khác, hoặc bán các loại xe nâng người mới 100% hay đã qua sử dụng. Xe nâng người 24h chỉ cho thuê các 3 thương hiệu xe nâng người đến từ Mỹ là GenieJLG và Snorkel với các dòng xe: xe nâng người cắt kéo chạy điệnxe nâng người cắt kéo sử dụng động cơ và xe nâng người dạng cần cẩu (boom lift).

Đến với xe nâng người 24h bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và các dịch vụ hướng dẫn an toàn vận hành miễn phí tại kho cho khách hàng khi có nhu cầu, các dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng xe nâng người trong khi còn hạn bảo hành cũng như đã hết hợp đồng.

Là đơn vị cung cấp xe nâng người uy tín, cùng với dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng xe nâng người của các thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ và Châu Âu như: xe nâng người Genie,  xe nâng người JLGXe nâng Người SnorkelXe nâng người Skyjackxe nâng người Haulotte... 

Xe nâng người 24h cam kết sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm xe nâng người chất lượng với giá cạnh tranh nhất thị trường, bảo hành dài hạn, cùng dịch vụ hướng dẫn an toàn và vận hành miễn phí tại Trung tâm dịch vụ kỹ thuật xe nâng người 24h.

Chúng tôi nhận chăm sóc, sửa chữa bảo dưỡng định kỳ cho tất cả các loại xe nâng người.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về xe nâng người, cũng như khi cần thuê xe nâng người, cần mua phụ tùng xe nâng người chính hãng hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

dịch vụ hỗ trợ xe nâng người 24h online
dịch vụ hỗ trợ xe nâng người luôn online 24h

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

Web: http://xenangnguoi24h.com.vn/

Email: xenangnguoi24h@gmail.com

Hotline: 0903020184

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0903020184